ภาษาอังกฤษ เรียก pork soup with black pepper วิธีทำกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ ง่ายๆสามารถทำกินเองที่บ้านได้ เป็นอาหารเบาๆ เมนูหมูตุ๋น นำกระเพาะหมูนุ่มๆมาตุ๋นในน้ำซุปโดยให้กลิ่นของพริกไทยดำเป็นหลัก เมนูสุขภาพ ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เคล็ดลับการเตรียมเครื่องในหมู กระเพาะหมูทำอะไรกินได้บ้าง
สูตรอาหาร เมนูอาหาร ยอดนิยม สำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ เมนูซุปกระเพราะหมู อร่อยๆ เมนูสุขภาพ คือ กระเพราะหมูตุ๋นพริกไทยดำ เคล็ดลับการทำอาหารเมนูนี้ อยู่ที่วัตถุดิบคุณภาพ เทคนิคการเตรียมอาหาร ให้กระเพาะหมูไม่คาว เทคนิคการตุ๋น และ การปรุงรสชาติ สูตรกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูหมู
ส่วนผสมสำหรับทำกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ
- เห็ดหอมแห้ง 4 – 5 ดอก โดยแช่น้ำให้นุ่มและหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
- กระเพราะหมู 1 ก้อนประมาณ 2 ขีด
- พริกไทยดำ 3 ช้อนโต้ะ
- ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต้ะ
- คื่นฉ่าย 2 ต้น
- ไข่นกกระทา 4-5 ฟอง
- ผักชี สำหรับโรยหน้า
- น้ำซุป 4 ถ้วย
วิธีทำกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ
- เริ่มต้นจากการเตรียมกระเพาะหมูก่อน โดยล้างกระเพาะหมู ให้สะอาด โดยกลับเอาด้านในออก ตั้งกระทะให้ร้อน เอากระเพาะหมูลงไปนาบให้ทั่ว และขูดผิวโดยรอบแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นนำ พริกไทยดำ ใส่เข้าไปในกระเพาะหมู และมัดให้แน่นด้วยด้าย ผูกไว้เป็นก้อนๆ เพื่อไม่ให้พริกไทยไหลออกกระเพาะหมู การทำเช่นนี้จะทำให้พริกไทยดำให้รสชาติของกระเพาะหมูที่ถึงเครื่อง
- จากนั้นเตรียมหม้อตุ๋น โดยให้ใส่ กระเพาะหมู น้ำซุป ซอสปรุงรส และต้มประมาณ 1 ชั่วโมง ต้มจนกระเพาะหมูเปื่อย สังเกตุโดยให้สัมผัสผิวของหมูดู
- เมื่อกระเพาหมูเริ่มได้ที่ ให้เอากระเพาหมูออก และ นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ จากนั้นใส่กลับลงไปหม้อตุ๋น ใส่เห็ดหอมลงไปต้ม
- เสริฟกระเพาะหมูตู๋น โรยหน้าด้วย ผักชี คื่นฉ่าย และ ไข่นกกระทาต้ม ทานกับข้าวสวยร้อนๆแสนอร่อย
เคล็ดลับการทำกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ
- สำหรับกระเพาะหมู การเตรียมกระเพาะหมู ให้ล้างให้สะอาด โดยเทคนิคสำคัญของการทำเมนูเครื่องในอย่างกระเพาะหมู คือ การล้างต้องล้างให้สะอาด ต้องล้างให้สะอาดโดยใช้สารส้มขัดให้กระเพาะหมูสะอาด ล้างจนกระเพาะหมูไม่มีคราบไขมัน ให้นำไปต้มให้สุก และ นำไปขูดให้มันออก เวลานำมาทำจะไม่คาว
- เทคนิคการตุ๋นพริกไทยดำ ให้ใช้พริกไทยดำ การนำพริกไทยดำมาตุ๋น ให้นำเม็ดพริกไทยแช่น้ำก่อน ตัดเอาเม็ดที่ลอยออก เนื่องจากเม็ดที่ลอยจะทำให้มีกลิ่นหืน
- การตุ๋นกระเพาะหมู ให้นำเม็ดพริกไทยยัดไส้ในและด้ายมัดให้แน่น ความหอมของพริกไทยดำจะช่วยดับคาวของกระเพาะหมู
- น้ำซุป สำหรับนำมาตุ๋นต้อง ใช้น้ำซุปกระดูกหมู จะทำให้น้ำซุปหอมกลมกล่อม
- เห็ดหอมแห้ง ให้นำไปแช่น้ำให้อิ่มน้ำก่อน จากนั้นล้างให้สะอาด ก่อนนำมาหั่น
วิธีทำกระเพาะหมูพริกไทยดำ อาหารเมนูหมู พริกไทยดำทำอะไรกินดี อาหารสุขภาพ กระเพาะหมูทำอะไรกินได้บ้าง อาหารบำรุงสุขภาพ กับข้าวง่ายๆ พริกไทยดำ สรรพคุณของพริกไทยดำ คือ ช่วยขัยของเสียออกจากร่ายกาย บำรุงเลือด ช่วยให้เลือดลมดี สำหรับเมนูเป็นอาหารบำรุงสุขภาพ
No comments:
Post a Comment