อาหารเช้า

13 วิธีทำอาหารเช้าเมนูชีส

1. ขนมปังอบชีส

     ขนมปังแผ่นพร้อม ! พบกับขนมปังอบชีส สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ความพิเศษคือตรงกลางขนมปังใส่เบคอน ไข่ดาว และชีสด้านบน ก่อนเสิร์ฟโรยต้นหอม

ส่วนผสม ขนมปังอบชีส

      • ขนมปังแบบหนา 2 แผ่น
      • เนยสด เล็กน้อย
      • เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น
      • เบคอนแบบยาว 4 เส้น
      • ไข่ไก่ 2 ฟอง
      • ต้นหอมซอย

วิธีทำขนมปังอบชีส

     1. ใช้มีดกรีดเบา ๆ ลงบนขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ช้อนกดขนมปังลงไปให้เป็นช่องตรงกลางให้ส่วนที่ตัดยุบลงไปจะได้ช่องบุ๋มลงไป
     2. หั่นเนยสดเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงไปในช่องขนมปัง
     3. นำเบคอน 2 เส้นมาพันเกลียว ๆ แล้วนำไปวางรอบ ๆ ช่องขนมปัง (วางซ้อนกันนิดหน่อยไม่เป็นไร) จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงกลาง
     4. นำชีสมาตัดเป็นเส้นยาว ๆ วางเรียงเป็นแฉก ๆ ด้านบนเบคอนให้เหมือนดอกทานตะวัน
     5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือตามที่ชอบ (อุณหภูมิของเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ให้หมั่นสังเกตขณะอบด้วย) เมื่อชีสเหลืองสวยและไข่สุกในแบบที่ชอบ นำออกมาโรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

     +ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ มาอ้วนกัน ! 19 เมนูชีสและเบคอน ความอร่อยเน้น ๆ น้ำหนักไม่เกี่ยว
https://cooking.kapook.com/view195441.html

No comments:

Post a Comment