อาหารจานเดียว
2. ทำน้ำปรุงรสโดยผสมน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสแม็กกี้ พริกไทยป่น และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูสับลงไปเจียวด้วยไฟกลาง ผัดจนได้กลิ่นหอมของกระเทียมและพริก (ระวังอย่าให้ไหม้นะคะ)
4. ใส่กุ้งสดลงไปผัด ตามด้วยวุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว จากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไป (เพื่อให้วุ้นเส้นอ่อนนุ่ม)
5. ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่ยอดชะอมลงไป ตามด้วยส่วนผสมน้ำปรุงที่เตรียมไว้
6. ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ (ชอบรสใดก็ใส่เพิ่มเข้าไป ได้รสถูกใจแล้วดับไฟเตา)
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment